Hoài niệm cùng thú chơi đồng hồ đeo tay cổ của người Việt

Bên cạnh những mẫu đồng hồ đeo tay cổ có kiểu dáng ấn tượng thì nhiều chiếc đồng hồ có kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn được những người có thú đam mê sưu tầm đồng hồ cổ săn lùng bởi giá trị về thời gian và lịch sử của chúng.

Thực tế cho thấy, có những chiếc đồng hồ đã sản xuất cách đây hàng trăm năm và tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng nữa nhưng lại được rất nhiều người săn lùng và sẵn sàng trả giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng để có thể sở hữu.

Tại Việt Nam, đồng hồ đeo tay có mặt từ rất sớm, với những thương hiệu đình đám của Thụy Sĩ như: Omega, Rolex hay Petak Phillippe,... Hầu hết những chiếc đồng hồ đeo tay cổ đều có thiết kế rất độc đáo và tinh tế mà những người chơi đồng hồ cổ đích thực cho rằng chúng hơn hẳn những loại đồng hồ hiện đại hiện nay đồng thời có thể mang đến cho ai đeo một phong cách cá tính và đẳng cấp riêng.

Không chỉ gây ấn tượng về kiểu dáng, chất liệu làm lên những chiếc dong ho deo tay co cũng có thể nói lên giá trị của nó. Nếu ai đã được tận mắt chứng kiến những bộ vỏ với dây đeo đúc từ vàng nguyên khối 18k, 14k và 10k,...hoặc đặc biệt hơn là những mẫu đồng hồ nạm kim cương lấp lánh thì chắc chắn không khỏi trầm trồ và mê mẩn.

2. Thú chơi đồng hồ đeo tay cổ của những “ông lớn”

Khái niệm “đồ cũ” và “đồ cổ” của nhiều người Việt Nam vẫn chưa phân biệt rạch ròi, đó là lý do mà những người chơi đồng hồ đeo tay cổ theo “phong trào” thường bị mua nhầm những chiếc đồng hồ cũ (sản xuất các đây chỉ vài chục năm) với mức giá “trên trời”.

Đặc biệt, nhiều chiếc đồng hồ cổ đã không còn giá trị sử dụng nhưng vẫn được sưu tầm, săn tìm và được các “ông lớn” trả giá bằng tiền tỉ.

Thú chơi đồng hồ đeo tay cổ - hoài niệm cùng thời gian

Thú chơi đồng hồ đeo tay cổ - hoài niệm cùng thời gian

Cũng như những thú chơi đồ cổ khác, chơi dong ho deo tay co thực sự là một thú chơi vô cùng tốn kém. Người chơi thực sự phải có hầu bao thật dày cùng với kiến thức về đồng hồ cổ và niềm đam mê thực sự mới đủ kiên nhẫn và có thể vượt qua khoảng cách về địa lý, thời gian để sở hữu những cỗ máy không tuổi này.

Tóm lại: Thú chơi đồng hồ đeo tay cổ cần nhất là niềm đam mê để có thể kiên trì theo đuổi. Sở hữu những “cỗ máy thời gian” hoàn hảo, hoài niệm lại quá khứ của một thời đã qua thực sự giúp những người sưu tầm đồng hồ cổ có những khoảng lặng riêng, quên đi dòng chảy thời gian và bỏ lại sau lưng cuộc sống vội vã, bận rộn của ngày hôm nay.

Tin khác